Cắt khắc mica bằng máy CNC , Máy Laser | Catmica.vn | Hà Nội

Cắt khắc Mica bằng máy CNC, cắt khắc mica bằng máy Laser
   Batco Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ cắt khắc mica bằng máy laser, cắt khắc mica bằng máy CNC với giá ưu đãi cho các đơn vị làm đồ lưu niệm, gia công chế tác các sản phẩm nội thất, đơn vị thi công xây dựng nhà xưởng, các đơn vị thiết kế quảng cáo in ấn....Trong khuôn khổ bài viết này, Batco sẽ giới thiệu cho bạn biết về 2 phương pháp cắt khắc Mica chủ yếu trên thị trường Việt Nam hiện nay: cắt khắc bằng máy CNC , máy Laser.


    Phương pháp cắt khắc mica bằng máy CNC
Phương pháp cắt khắc Mica bằng máy CNC có nguyên lý hoạt động phụ thuộc hoàn toàn vào phần mềm lập trình trên máy tính, cụ thể ở đây là bản vẽ thiết kế sản phẩm. Chính vì thế những sản phẩm cắt khắc mica bằng máy CNC đạt độ chính xác cao, lại tiết kiệm thời gian, công sức lẫn tiền bạc hơn rất nhiều so với những phương pháp cắt khắc mica thủ công truyền thống.

    Các bước thực hiện:

 1. Chuẩn bị nguyên vật liệu: lựa chọn kích thước tấm Mica phù hợp. Nếu dùng máy CNC để khắc chữ, thì chiều dày của tấm Mica tối thiểu là 4mm

 2. Đặt cố định tấm Mica lên bàn thao tác.

 3. Điều chỉnh các thông số của máy theo bản vẽ thiết kế, điều chỉnh tốc độ, công suất máy sao cho phù hợp với chiều dày và kích thước của tấm Mica

 4. Thiết lập điểm gốc O trên tấm Mica, chọn khoảng cách hạ dao sao cho phù hợp

 5. Cho máy chạy và theo dõi sát sao quá trình cắt, hạn chế tối đa rủi ro như sai lệch thứ tự cắt, nóng chảy vật liệu,…..

    Những lưu ý khi vận hành máy CNC:

 • Thợ đứng máy phải biết sử dụng cơ bản phần mềm hỗ trợ cho máy, theo dõi sát sao quá trình cắt

 • Trước khi cắt phải điều chỉnh lưỡi dao sao cho thẳng đứng vuông góc so với bàn gia công

 • Cố định thật chặt tấm mica trên bàn, vì máy CNC dùng lực rất mạnh nên có khả năng trong quá trình hoạt động tấm mica có thể bị xô lệch, thậm chí có khả năng gây nguy hiểm cho người vận hành.

 • Mặc dù Mica có thể chịu được nhiệt độ cao, lên đến 80°C song vẫn có thể bị biến dạng nếu tiếp xúc lâu với lưỡi dao.

   Một số hình ảnh sản phẩm ứng dụng phương pháp cắt khắc mica bằng máy CNC:

Kệ menu để bàn

Hòm phiếu mica

Kệ mica chữ L

Bể cá mica

Hộp quà tặng mica

Hòm phiếu Mica

    Phương pháp cắt khắc mica bằng máy Laser
Ngoài cắt khắc mica bằng máy CNC, Batco Việt Nam cũng cung cấp các dịch vụ cắt khắc mica sử dụng phương pháp cắt khắc bằng máy Laser. Các sản phẩm cắt khắc bằng máy Laser trải rộng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực của đời sống như ngành dịch vụ du lịch, các đơn vị kinh doanh lĩnh vực quảng cáo, hay đơn giản chỉ là những khách hàng có nhu cầu muốn dành tặng cho người thân, bạn bè, khách hàng một món quà ý nghĩa có tính thẩm mỹ, độ tinh xảo cao trong những ngày trọng đại.

    Có 2 kỹ thuật cắt Mica bằng máy Laser thường được sử dụng:

 1. Raster: Hay còn gọi là kỹ thuật khắc Mica. Cắt raster hoạt động tương tự như 1 máy in phun, tức là khi kỹ thuật viên nạp bản vẽ thiết kế  vào máy và quyết định chọn sử dụng kỹ thuật này, máy Laser sẽ bật tắt liên tục vào những điểm đã được xác định trên bản vẽ. Đặc biệt là khi sử dụng máy Laser sẽ không bị bắn mực.

 2. Vector: Với kỹ thuật cắt Vector,chỉ đơn giản là tạo bản vẽ theo hệ tọa độ XY. Nên tạo viền trước khoảng 0,025mm để khi cắt kỹ thuật viên sẽ dễ dàng quan sát đường kẻ.

    So với máy cắt CNC, máy cắt Laser có những sự khác biệt sau:

 1. Máy cắt Laser có thể áp dụng được trên những vật liệu phi kim mềm ( da, vải, giấy,…) mà máy CNC không thể làm được.

 2. Kỹ thuật cắt, khắc Laser chủ yếu dùng bước sóng ánh sáng và nhiệt độ nên không tạo ra lực làm biến dạng vật liệu. Nhờ đó, độ chính xác của thành phẩm gần như tuyệt đối, bám rất sát so với bản thiết kế. Các sản phẩm Mica từ máy cắt Laser có độ tinh xảo cao, góc cạnh luôn sạch và sắc gọn, không bị bavia.

 3. Máy cắt Laser có khả năng tự động hóa và tính linh hoạt cao nên có thể cắt được trên mọi bề mặt tấm Mica mà không cần quan tâm độ dày mỏng, không yêu cầu phải cố định bề mặt do không có sự tác động trực tiếp đến bề mặt vật liệu. Ngược lại, máy cắt CNC yêu cầu về độ phẳng, diện tích bề mặt tương đối lớn, và phải cố định bề mặt vật liệu gây nên ít nhiều gây ra sự thoái hóa về mặt cơ học.

 4. Máy cắt Laser có thể gia công những chi tiết nhỏ nhất trên bề mặt vật liệu, nên thường được sử dụng để gia công đồ trang trí, móc khóa mica, hay như các món đồ lưu niệm như kỷ niệm chương Mica, hộp quà Mica. Ngược lại, CNC thường được áp dụng trên những đồ vật có kích thước lớn như vách ngăn phòng sạch,Cover máy…

Một số sản phẩm ứng dụng phương pháp cắt khắc mica bằng máy Laser

Bộ khóa mica

Kỷ niệm chương

Móc khóa theo yêu cầu

Lịch để bàn

Vậy khi nào thì dùng máy Laser, khi nào dùng máy CNC?

 • Với kỹ thuật cắt, khắc chính xác và độ tinh xảo cao nên các sản phẩm tri ân, quà tặng, lịch để bàn, biển tên,….đều áp dụng kỹ thuật cắt Laser. Bởi những dòng chữ chúc mừng, logo hình ảnh, hay thông điệp sẽ được thể hiện một cách tỉ mỉ và tinh tế hơn. Những món quà dành tặng cho người thân, đối tác sẽ trở nên ý nghĩa hơn nhờ công nghệ máy cắt Laser.

 • Còn đối với máy CNC, kỹ thuật cắt khắc CNC có độ cắt gọt tinh xảo, độ bóng cao nên được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp, chế tạo trên các tấm mica yêu cầu bề mặt lớn. 

    Hy vọng với những chia sẻ trên bài viết, các bạn đã có quyết định lựa chọn được phương pháp cắt Mica phù hợp với các sản phẩm của mình. 
    Bạn cần tìm kiếm đơn vị cắt khắc mica bằng máy CNC, cắt khắc mica bằng máy Laser với giá ưu đãi tại Hà Nội hãy liên hệ tới 

Batco Việt Nam

“Sự hài lòng của quý khách hàng,

Sự thành công của chúng tôi”
Đồng hành cùng khách hàng trên con đường thành công