Sự khác biệt giữa tấm Mica và tấm PC chống tĩnh điện

Sự khác biệt giữa tấm Mica và tấm PC chống tĩnh điện 

Thoạt nhìn qua sẽ rất khó nhận ra sự khác biệt giữa 2 loại vật liệu này, vậy sự khác biệt giữa tấm Mica chống tĩnh điện và tấm PC chống tĩnh điện Hàn Quốc nằm ở đâu? Và trường hợp nào chúng ta nên chọn Mica chống tĩnh điện, trường hợp nào nên chọn tấm nhựa PC chống tĩnh điện? Batco Việt Nam sẽ giúp các bạn hiểu được sự khác biệt của 2 loại vật liệu này trong bài viết dưới đây

1. Tấm Mica chống tĩnh điện và tấm PC chống tĩnh điện cái nào có độ bóng tốt hơn?

So về độ xuyên sáng thì tấm Mica chống tĩnh điện có độ xuyên sáng tốt hơn, cho phép ánh sáng xuyên thấu lên đến 92% ( tương đương với thủy tinh ). Còn tấm PC chống tĩnh điện thì thấp hơn 1 chút khi độ xuyên sáng chỉ có 86%.
Tấm Mica chống tĩnh điện có thể dễ dàng đánh bóng bề mặt, ngược lại tấm PC chống tĩnh điện không thể đánh bóng được.
Bề mặt tấm PC chống tĩnh điện có độ bền hóa học cao, chịu được xăng và axit. Với mica chỉ nên vệ sinh bề mặt bằng nước xà phòng hoặc nước tẩy rửa riêng biệt cho vật liệu tấm mica.

2. Độ chống tĩnh điện

Cả 2 đều được phủ ngoài 1 lớp chống tĩnh điện nên đều có giá trị điện trở dao động từ 10^6 Ω ~ 10^9Ω, vì được phủ 1 lớp chống tĩnh điện nên cả 2 đều có thêm khả năng chống xước khá tốt.


3. Về khả năng gia công

Cả tấm mica chống tĩnh điện, tấm PC chống tĩnh điện đều phù hợp với những công nghệ gia công thịnh hành hiện nay như gia công bằng máy CNC, máy Laser.
Lưu ý vì tính chất giòn nên tấm Mica chống tĩnh điện dễ bị nứt vỡ khi khoan bắt vít, còn tấm PC chống tĩnh điện thì khó vỡ hơn khi khả năng chịu lực bền bỉ hơn tấm mica chống tĩnh điện.
Tấm mica chống tĩnh điện hoạt động tốt hơn khi gia công uốn bằng nhiệt. Còn tấm PC chống tĩnh điện có thể uốn lạnh luôn, không cần phải gia nhiệt. 

4. Về khả năng chịu nhiệt

Tấm mica chống tĩnh điện có nhiệt độ biến dạng là 104°C. Trong khi với tấm PC chống tĩnh điện thì nhiệt độ biến dạng lên đến 135°C. Và đặc biệt là tấm PC chống tĩnh điện không bắt lửa.

5. Về khả năng chịu va đập

Cả 2 vật liệu đều có độ bền tốt hơn khi so sánh với thủy tinh. Với tấm mica chống tĩnh điện có độ bền gấp 16 lần thủy tinh, với tấm pc chống tĩnh điện thì con số này là khoảng 250 lần.

6. Trọng lượng

Cả 2 vật liệu này đều có trọng lượng nhẹ, chỉ bằng 1/2 so với trọng lượng của thủy tinh, dễ dàng vận chuyển thi công.

7. Giá cả

Tấm PC chống tĩnh điện có giá thành đắt hơn so với tấm Mica chống tĩnh điện do có tính ưu việt và độ bền bỉ vượt trội hơn tấm Mica chống tĩnh điện.

8. Ứng dụng trong đời sống

Cả 2 đều thích hợp cho công nghệ chế tạo phòng sạch, công nghệ chế tạo máy, lĩnh vực quảng cáo,…Tấm Mica chống tĩnh điện thì phù hợp hơn với những hạng mục không yêu cầu cao về khả năng chịu lực, cũng như có giá thành vừa phải hơn so với tấm PC chống tĩnh điện.

Có thể thấy thoạt nhìn 2 vật liệu có không có quá nhiều khác biệt về ngoại quan, nhưng với tính chất của từng loại vật liệu, hi vọng qua bài phân biệt sự khác biệt giữa tấm Mica chống tĩnh điện tấm pc chống tĩnh điện trên khách hàng có sự lựa chọn vật liệu phù hợp cho sản phẩm của mình.

Địa chỉ mua tấm Mica chống tĩnh điện, tấm PC chống tĩnh điện Hàn Quốc

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp tấm Mica chống tĩnh điện, tấm PC chống tĩnh điện, khách hàng nên tỉnh táo để lựa chọn cho mình đơn vị cung cấp uy tín.
Batco Việt Nam là nhà phân phối ĐỘC QUYỀN – DUY NHẤT vật tư tấm Mica chống tĩnh điện, tấm PC chống tĩnh điện nên có giá thành rẻ, cạnh tranh tại Hà Nội. Ngoài ra quý khách hàng có thể xem thêm các sản phẩm khác của chúng tôi tại đây.

BATCO VIỆT NAM
“SỰ THÀNH CÔNG CỦA KHÁCH HÀNG
LÀ SỰ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI”

Đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường thành công